02862 756 756

T2 - T7 0:00 - 24:00        

Vận chuyển cây cảnh như thế nào để đảm bảo an toàn

Vận chuyển cây cảnh như thế nào để đảm bảo an toàn

 

Rất nhiều hộ gia đình có sở thích sưu tầm và trồng cây cảnh trong nhà để tạo không gian thiên nhiên. Thế nhưng khi bạn có nhu cầu chuyển nhà thì cây cảnh là một trong những vấn đề khiến bạn đau đầu, làm thế nào để vận chuyển chúng một cách an toàn, cây cảnh không bị chết hay hư hại quả thật đáng tiếc. Vậy bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết để vận chuyển cây cảnh sống khỏe mạnh từ nhà cũ đến nhà mới nhé.

Cần chuẩn bị điều gì cho cây trước khi chuyển nhà
Trước thời gian chuyển nhà khoảng nửa tháng bạn cần tiến hành cắt bỏ đi nhưng nhánh cây, lá cây đã bị sâu để cây phát triển có đầy đủ chất linh dưỡng, không bị hư hại. Sau đó tiến hành cắt cỏ dại mọc ở xung quanh cây cũng để tạo điều kiện cho cây hấp thụ đủ chất.
Khoảng 7-10 ngày trước khi chuyển nhà, bạn hãy đổi chậu cây cho cây cảnh, từ những chậu hoa nặng nên chuyển sang chậu bằng nhựa và nhẹ hơn. Điều này vừa giúp việc bê vác, vận chuyển cây dễ dàng hơn vừa hạn chế những rủi ro có thể xảy ra như vỡ chậu cây, gây tai nạn cho người bê vác.

Xem thời tiết trước khi chuyển
Thời tiết ảnh hưởng rất nhiều tới tuổi thọ của cây cảnh. Chẳng hạn nếu bạn vận chuyển vào thời điểm nắng gắt, nhiệt độ cao thì cây sẽ nhanh bị mất nước, héo rũ khiến cho cây rất dễ bị chết hay nếu như chuyển vào trời mưa hay trời lạnh mà không đảm bảo đúng lượng nước cho cây thì cây cũng rất dễ bị chết nhé.
Tốt nhất trong quá trình vận chuyển hãy hạn chế cây cảnh tiếp xúc trực tiếp  quá lâu với nắng và gió bởi gió quá mạnh sẽ khiến lá cây bị nát, bị rụng.

Di chuyển cây cảnh như thế nào
Trước khi vận chuyển cây lên xe bạn cần gói toàn bộ rễ cây và đất vào túi ni lông hoặc bao bì, đảm bảo đủ đất và nước cho cây có thể sinh sống trong thời gian di chuyển cũng như đến nhà mới. Nếu cây có hoa hay quả thì cũng nên dùng nilong và nẹp chúng lại để không bị rơi khi di chuyển.
Nên thuê loại xe tải nếu như cây cảnh có kích thước không quá lớn để hạn chế gió và môi trường bên ngoài ảnh hưởng tới cây còn nếu cây cao có kích thước lớn thì bắt buộc phải để nóc xe trần.
Khi đến nhà mới, trồng lại cây vào vườn càng sớm càng tốt, hãy đảm bảo đã đào hố trồng trước khi di chuyển đến nhà mới. Thời điểm trồng, cấy lại chúng tốt nhất là buổi sáng khi nhiệt độ còn mát mẻ và khá lý tưởng để trồng cây.

Trả lời

Kiến Vàng Sài Gòn

Sự hài lòng của khách hàng là thước đo sự thành công của công ty. Nỗ lực vì sự thành công của công ty là làm cho khách hàng thực sự hài lòng.

Liên Hệ

40/15D Hoàng Bật Đạt, Phường 15, Quận  Tân Bình, TP.HCM
Điện thoại: (028)62 756 756
Hotline: 0913 93 95 96
Website: https://kienvangsaigon.com
Email: kienvangsaigon@gmail.com

Giờ Làm Việc