Xử lý hệ thống dây điện như thế nào khi chuyển nhà

 

Khi có nhu cầu thì bạn cần phải lo lắng, quan tâm tới rất nhiều chi tiết, đồ đạc như bàn ghế, tủ, đồ bếp, quần áo,… trong đó có một chi tiết bạn cũng không thể bỏ qua đó là hệ thống dây điện để đảm bảo an toàn cho tính mạng và tiết kiệm chi phí mua dây điện mới. Vậy hệ thống dây điện này phải xử lý như thế nào, hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.

Hệ thống dây điện ở nhà cũ
Khi thực hiện chuyển nhà bạn nên ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn khi dọn dẹp, tháo gỡ đồ đạc, thiết bị máy móc, tránh trường hợp bị nhiễm điện hay hở điện do va chạm.
Với những đường dây điện cố định thì rất khó khăn để tháo lắp chúng mà còn thể gây hư hỏng thì buộc phải giữ nguyên hoặc để cho những người mua nhà dùng còn với những thiết bị điện như ổn cắm truyền, các loại dây điện di động thì hãy cầm theo để tiết kiệm chi phí mua đồ mới.

Dây điện thì nên cuộn gọn gàng và dùng dây buộc để cố định lại để dây không bị quấn lung tung rất khó gỡ. Những ổ điện, đồ điện quan trọng, dễ bị bụi bám thì bạn hãy dùng nilong bọc chúng lại để bảo quản. sau đó xếp vào thùng carton, có phân loại và chú thích để dễ tìm kiếm nhé.
Sau khi xử lý xong dây điện thì cần báo ngay cho đơn bị cấp điện để ngắt điện do không cần sử dụng nữa cũng như tiến hành thanh toán tiền điện cho bạn.
Trong quá trình vận chuyển thì lưu ý để thùng đựng dây điện ở nơi khô ráo, tránh dính nước khiến dây điện dễ bị hư hỏng và có thể bị chập khi sử dụng.

Hệ thống dây điện ở nhà mới
Khi đến nhà mới thì cần tiến hành kiểm tra hệ thống đường dây điện xem đường dây đã được lắp sẵn có bị hư hỏng, cũ kỹ ở chi tiết nào không như cầu chỉ, cầu dao, ổ điện,… nếu có thì lập tức thay mới để đảm bảo an toàn nhé. Sau đó, lấy dây điện, ổ cắm truyền di động đã được xếp gọn ở trong thùng carton để tiến hành lắp ráp, hoàn thiện hệ thống điện sao cho phù hợp với mục đích sử dụng.
Việc xử lý hệ thống điện ẩn chứa nhiều rủi ro nhất là với những người không am hiểu thì sẽ rất nguy hiểm nên khi tháo dỡ hay lắp đặt bạn cũng cần lưu ý ngắt hết nguồn điện, nhờ sự giúp đỡ của thợ điện hoặc nhân viên của dịch vụ chuyển nhà trọn gói cũng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng và dễ dàng, an toàn cho tính mạng.

Trả lời