Cách xem ngày tốt chuyển nhà không phải ai cũng biết

ngày tốt chuyển nhà
Xem ngày tốt chuyển nhà thủ tục vô cùng quan trọng để bạn có thể an tâm chuyển về nhà mới. Cùng tìm hiểu chi tiết cách xem ngày tốt chuyển nhà ngay nhé!
Chia sẻ
Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email
Share on pinterest
Share on reddit

Xem ngày tốt chuyển nhà chính là một trong những thủ tục vô cùng quan trọng để bạn có thể an tâm chuyển về nhà mới. Cũng là để cầu mong những điều bình an, may mắn trong cuộc sống, sinh hoạt tại ngôi nhà mới.

Để xem ngày đẹp chuyển nhà bạn có thể nhờ đến thầy pháp, thầy phong thủy để lựa chọn ngày tốt và phù hợp với tuổi, với mệnh của gia chủ. Ngoài ra thì bạn cũng có thể tự xem ngày tốt chuyển nhà, điều này là hoàn toàn có thể. Mời bạn theo dõi chi tiết cách tự xem ngày tốt về nhà mới ngay sau đây!

Tại sao phải xem ngày tốt chuyển nhà?

Từ xưa đến nay trước khi tiến hành các công việc trọng đại nhà xây nhà, động thổ, cưới hỏi ông cha ta đều xem ngày tốt, giờ tốt. Với mong muốn mọi việc diễn ra suôn sẻ và cầu mong vạn sự thuận lợi về sau.

Đối với nhập trạch cũng vậy đây là thời điểm gia đình chuyển tới sinh sống tại ngôi nhà mới. Thời điểm này bạn cần phải xin phép các vị thần linh được chuyển vào nhà mới cũng như báo cáo với các vị tổ tiên để chuyển sang nhà mới. Đó chính là những công việc mà bạn cần làm trong ngày nhập trạch.

ngày tốt chuyển nhà

Bởi ý nghĩa quan trọng mà trước khi làm lễ nhập trạch, chuyển vào nhà mới các gia đình đều tiến hành xem xét, chọn ngày tốt chuyển nhà. Để cầu chúc cho mọi việc êm ấm, thuận lợi và không làm phật ý các vị thần linh, tổ tiên.

Thêm nữa ông cha ta vẫn có quan niệm “đầu xuôi đuôi lọt”. Nếu như ngày khởi đầu đã không gặp nhiều may mắn thuận lợi sẽ có những ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống, tài lộc về sau.

Cách xem ngày tốt chuyển nhà

Việc xem ngày chuyển nhà sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tuổi tác, cung mệnh của gia chủ, điều kiện gia đình…

Đa số người Việt hiện nay đều nhờ đến thầy phong thủy để xem ngày tốt, xấu nhập trạch. Tuy nhiên nếu bạn muốn tự xem ngày tốt nhập trạch cũng hoàn toàn có thể:

Ngày tốt chuyển nhà nên là ngày Hoàng Đạo

Trước hết bạn nên tránh nhập trạch vào tháng 3 và tháng 7 âm lịch. Tháng 3 có tết Thanh minh và tháng 7 hay tháng cô hồn có liên hệ đến người đã khuất. Nên trách các công việc nhập trạch, chuyển nhà mới.

Xem ngày tốt chuyển nhà

Tránh những ngày xấu

Những ngày xấu nên tránh làm lễ nhập trạch, chuyển về nhà mới bao gồm:

 • Ngày Tam nương: Các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng
 • Ngày Dương công kỵ nhật: Các ngày 13/1, 11/2, 9/3, 7/4, 5/5, 3/6, 8/7, 27/8, 25/9, 23/10, 21/11, 19/12.
 • Ngày Thọ tử: Những ngày 5, 14, 23 âm lịch hàng tháng

Chọn ngày Hoàng Đạo

Hiện tại việc xem ngày hoàng đạo cũng trở nên đơn giản rất nhiều. Bạn hoàn toàn có thể xem ngày hoàng đạo trên các trang web phong thủy, các page phong thủy uy tín chỉ sau 1 vài phút.

Xem ngày tốt nhập trạch dựa theo hướng nhà

Mỗi hướng nhà sẽ tương sinh, tương khắc với những ngày khác nhau. Dựa và hướng nhà bạn có thể chọn được ngày tốt chuyển nhà, ngày nhập trạch tốt và tránh các ngày sau:

ngày tốt chuyển nhà
 • Nhà hướng Đông: Tránh ngày Sửu, Tỵ, Dậu
 • Nhà hướng Tây: Tránh ngày Mão, Hợi, Mùi
 • Nhà hướng Nam: Tránh ngày Tý, Thìn, Thân
 • Nhà hướng Bắc: Tránh này Ngọ, Dần, Tuất

Để xem ngày bạn có thể theo dõi trên các cuốn lịch treo tường. Thông thường các cuốn lịch đều ghi rõ loại ngày theo 12 con giáp.

Chọn ngày đẹp dựa theo thuyết ngũ hành

Dựa theo thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc nói về sự vận hành của Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo đó mỗi ngày sẽ tương ứng với từng hành kể trên.

Thông thường những ngày mang hành Thủy, hành Kim là ngày tốt để chuyển nhà bởi:

 • Kim là hành chủ về tài lộc nó tượng trưng cho tiền bạc, tài lộc
 • Thủy là hành chính về giàu sang tượng trưng cho của cải, may mắn

Chọn ngày thuộc 2 hành này sẽ mang đến ý nghĩa may mắn, giúp gia phong, công danh của gia chủ luôn dồi dào.

 • Ngày hành Hỏa tượng trưng cho nhiều trắc trở, khó khắn trong cuộc sống

Theo cách xem này bạn nên xem ngày Thủy Vượng, Kim vượng bỏ qua những ngày Hỏa vượng.

Bên cạnh đó bạn có thể căn cứ trên ngũ hành của mình để chọn ngày tốt chuyển nhà. Chọn chuyển vào nhà mới vào ngày tương sinh tránh những ngày xung khắc:

 • Kim tương sinh với Thổ, xung khắc với Hỏa
 • Mộc tương sinh với Thủy và Hỏa, xung khắc với Thổ và Kim
 • Thủy tương sinh với Kim, xung khắc với Thổ
 • Hỏa tương sinh với Mộc và Thổ, xung khắc với Thủy và Kim
 • Thổ tương sinh với Hỏa và Kim, xung khắc với Mộc và Thủy

Theo đó thì người mệnh Kim nên chọn ngày hành Thổ, không nên chọn ngày hành Hỏa. Mệnh Mộc nên chọn ngày hành Thủy hoặc Hỏa tránh hành Thổ hoặc Kim…

Chọn ngày tốt chuyển nhà theo tuổi

Chọn ngày chuyển nhà theo tuổi, theo mệnh của gia chủ:

Mỗi gia chủ sẽ có tuổi, mệnh khác nhau tương ứng với đó sẽ có những ngày hợp tuổi, hợp mệnh tương thích. Tuy nhiên việc xem ngày đẹp theo tuổi khá phức tạp. Vậy nên thông thường bạn sẽ cần phải nhờ đến thầy phong thủy.

Xem ngày tốt chuyển nhà

Có thể thấy việc chọn ngày tốt, ngày đẹp nhập trạch cũng khá linh động. Cũng có nhiều cách để thức để chọn lựa ngày đẹp khác nhau. Bạn có thể chủ động xem, chọn cách chọn ngày tốt để nhập trạch chuẩn xác nhất. Ngoài ra nếu bạn đã chọn lựa được ngày đẹp nhưng lại không chuẩn bị chuyển đồ, chuyển nhà kịp thời điểm. Bạn hoàn toàn có thể nhập trạch lấy ngày!

Trên đây chính là những chia sẻ chi tiết về cách xem ngày đẹp, ngày tốt chuyển nhà, làm lễ nhập trạch nhà mới. Nếu bạn đang gặp vướng mắc với việc chọn ngày nhập trạch. Hoặc bạn cần liên hệ dịch vụ chuyển nhà uy tín. Đừng ngần ngại! Hãy liên hệ ngay Kienvangsaigon để được tư vấn hỗ trợ tận tâm, chi tiết nhất nhé!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Có thể bạn muốn xem
Scroll to Top