Chuyển đồ trước khi nhập trạch có nên hay không?

chuyển đồ trước khi nhập trạch
Chia sẻ
Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email
Share on pinterest
Share on reddit

Theo như phong tục thì sau khi làm lễ nhập trạch gia chủ mới bắt đầu chuyển đồ đạc vào nhà. Tuy nhiên có rất nhiều trường hợp chúng ta phải chuyển đồ sớm trước khi chọn được ngày tốt, giờ tốt nhập trạch. Vậy thì chuyển đồ trước khi nhập trạch có được hay không? Việc này có phạm đến phong thủy hay không? Kienvangsg sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc ngay sau đây!

Ý nghĩa của việc xem ngày nhập trạch là gì?

Đầu tiên chúng ta biết rằng việc chuyển đến một ngôi nhà mới, môi trường sống mới có ý nghĩa rất quan trọng.

chuyển đồ trước khi nhập trạch

Khi này chúng ta sẽ cần xin phép thần thổ địa được nhập trạch vào nhà mới. Để các thần linh cho phép bạn chuyển đến và có cuộc sống thuận hòa gặp nhiều điều may. Thêm vào đó cũng là báo cáo với ông bà tổ tiên để xin chuyển về nhà mới và rước các vị tổ tiên về nhà mới. Để các vị gia tiên tiếp tục phù hộ cả gia đình mang đến thuận hòa, êm ấm.

Ông cha ta cũng có câu “Đầu xuôi đuôi lọt” và chọn ngày nhập trạch sẽ là bước khởi đầu tuyệt vời. Nó mang đến ý nghĩa may mắn tránh những yếu tố không hay về phong thủy, tạo điều kiện để đón tài lộc vào nhà. Đồng thời cũng khiến gia chủ thấy an tâm hơn và thể hiện lòng thành với việc chuyển vào nhà mới.

Chuyển đồ trước khi nhập trạch có được không

Theo như phong tục thì việc chuyển đồ nên được thực hiện sau khi hoàn tất lễ nhập trạch. Tuy nhiên do nhiều yếu tố khách quan mà đôi khi bạn bắt buộc phải can nhắc chuyển đồ vào nhà mới trước khi nhập trạch.

  • Bạn đã chọn được ngày đẹp để nhập trạch nhưng ngày đó cách quá lâu mà bạn lại cần chuyển đồ ngay
  • Ngày chuyển nhà gần kề nhưng bạn chưa chọn được ngày nhập trạch thích hợp
  • Ngày nhập trạch rơi vào giữa tuần bận rộn nên bạn cần chuyển đồ trước vào cuối tuần…

Đây là một số trường hợp bất khả kháng khiến bạn phải chuyển đồ trước nhập trạch. Bạn cũng không cần quá lo lắng bởi việc chuyển đồ có thể được thực hiện trước khi nhập trạch.

Ngoài ra thì bạn có thể làm thủ tục vào nhà mới lấy ngày làm lễ nhập trạch tượng trưng để lấy ngày đẹp. Sau đó sẽ làm lễ nhập trạch đầy đủ khi có thời gian.

Chuyển đồ trước khi nhập trạch bạn cần lưu ý những gì?

Dù là chuyển đồ trước nhập trạch thì bạn cũng có nhiều điểm cần lưu ý để tránh không làm phật ý thần linh, các vị tổ tiên.

  • Bạn có thể chủ động chọn ngày chuyển đồ thích hợp và thuận tiện như vào cuối tuần, ngày nghỉ. Sau đó tiến hành đóng gói đồ đạc, chuyển đồ, mang đồ đạc vào nhà mới.
  • Lưu ý chuyển đồ nhanh gọn, không quá rình rang và ồn ào. Sắp đặt các đồ dùng, thiết bị tại vị trí phù hợp.
  • Các đồ vật quan trọng và mang ý nghĩa phong thủy như: bàn thờ gia tiên, bếp… chỉ mang vào nhà sau khi đã tiến hành lễ nhập trạch. Nếu bạn muốn chuyển bàn thờ gia tiên thì không nên chuyển bát hương theo cùng nên để tại nhà cũ sao khi nhập trạch mới mang qua.
  • Không nên ngủ lại nhà mới trong khoảng thời gian chưa nhập trạch này
  • Đồ đạc chỉ chuyển vào nhà mới và để đó hạn chế vận hành và sử dụng
  • Đến ngày đẹp bạn tiến hành các thủ tục nhập trạch như bình thường

Sau cùng bạn đã biết thêm những lưu ý với chuyển đồ trước khi nhập trạch đúng không nào! Tiếp sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về những lưu ý khi chuyển đồ vào nhà mới nhé!

Những chú ý khi chuyển nhà, chuyển đồ đạc

Để công việc chuyển nhà suôn sẻ, gọn nhẹ, tối ưu chi phí bạn nên xem một số những lưu ý sau:

Chọn dịch vụ chuyển nhà uy tín

chuyển đồ trước khi nhập trạch

Nếu bạn có nhiều đồ đạc cần chuyển tốt hơn hết bạn nên tìm đến một công chuyển nhà uy tín. Hãy xem xét kỹ lưỡng các thông tin trên mạng, hoặc từ bạn bè người thân để chọn một địa chỉ tốt, uy tín. Tránh việc chọn phải những địa chỉ giả danh, chất lượng dịch vụ kém, phục vụ không tốt.

Chuẩn bị tốt những việc cần làm

Bạn muốn chuyển những đồ đạc nào? Bố trí sắp xếp chúng ra sao tại nhà mới? Việc chuẩn bị trước sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian xem xét, đóng gói vận chuyển đồ. Cũng để tránh trường hợp để sót các vật dụng, đồ dùng cần thiết mất công quay lại lấy…

Đảm bảo an toàn khi vận chuyển

Trong quá trình chuyển nhà bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng những đồ dùng nào cần lưu ý, đồ vật quý, dễ vỡ hỏng… Để lưu ý riêng với bên vận chuyển hoặc tốt hơn hết bạn nên vận chuyển riêng.

Theo dõi quá trình đóng gói, vận chuyển

Trong qúa trình công ty vận chuyển đóng gói các đồ đạc bạn cũng nên theo sát để đảm bảo những vật dụng quan trọng được đóng gói cẩn thận. Đảm bảo các loại vật dụng được sắp xếp, đóng gói khoa học và cũng dễ tìm kiếm, phân loại sau khi chuyển qua nhà mới.

Với nhà có trẻ nhỏ

Bạn nên biết trẻ nhỏ cũng cần được thông báo trước việc chuyển nhà để các bé ít bỡ ngỡ hoặc khó thích ứng với không gian mới. Vào ngày chuyển nhà bạn nên gửi trẻ qua nhà người thân bởi quá trình sắp xếp, bốc dỡ đồ đạc nếu các bé nghịch ngợm có thể gây nguy hiểm.

Trên đây chính là lời giải đáp chi tiết về việc chuyển đồ trước khi nhập trạch. Thêm vào đó là những lưu ý hữu ích dành cho bạn khi chuyển đồ dùng qua nhà mới.

Hy vọng rằng bạn đã có thể an tâm, thoải mái với công cuộc chuyển nhà mới. Cũng như chuẩn bị cho một lễ nhập trạch đầy đủ và thành tâm trong tương lai. Chúc các bạn mọi điều suôn sẻ, thuận lợi!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Có thể bạn muốn xem
Scroll to Top