Phong thủy phòng khách: Những điều kiêng kỵ bạn cần tránh

phong thủy phòng khách
Xem xét các yếu tố của phong thủy phòng khách. Bạn cần phải kiêng kỵ những gì khi bố trí phòng khách để tránh rủi ro và tăng may mắn, tài lộc, sức khỏe...
Chia sẻ
Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email
Share on pinterest
Share on reddit

Phòng khách được xem là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà là nơi tụ họp, gắn kết cả gia đình. Theo phong thủy, phòng khách có vai trò quan trọng trong lưu giữ tài vận. Để làm được điều này bạn sẽ cần chú trọng vào yếu tố phong thủy phòng khách và cần phải kiêng kỵ một số điều sau để tránh rủi ro và tăng may mắn, tài lộc, sức khỏe cho cả gia đình!

Phong thủy phòng khách và những điều cần kiêng kỵ

1. Không nên ngăn cách thành các phòng nhỏ

Phòng khách là bộ mặt của ngôi nhà, nơi tiếp đãi khách khứa và nơi sinh hoạt chung của cả gia đình. Nếu bạn thấy phòng khách quá rộng mà có ý định ngăn cách nó thành phòng bếp, phòng ngủ thì hoàn toàn sai lầm lý do là bởi:

phong thủy phòng khách
Phong thủy phòng khách
  • Chia phòng khách đồng nghĩa với chia từ trường chung ở đây. Nó sẽ khiến gia chủ dễ cảm giác cô độc trong tư tưởng, nếu còn độc thân bạn sẽ khó tìm được người tri âm.
  • Chia phòng khách làm loạn các dòng khí lưu chuyển vốn có, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
  • Phá vỡ kiến trúc sẵn có của ngôi nhà đồng nghĩa với việc phá vỡ kết cấu phong thủy ngôi nhà đã định từ trước. Tất nhiên khi phong thủy thay đổi thì tài vận cũng thay đổi.

Nếu cảm thấy phòng khách rộng và bạn muốn ngăn nó, hãy sử dụng vách ngăn hở, tránh việc sử dụng tường kín tách hoàn toàn thành căn phòng riêng.

2. Đừng biến phòng khách thành một đường thẳng

Trong phong thủy phòng khách tối kỵ việc cửa trước cửa sau tạo thẳng một đường thẳng. Đây là thế “xuyên đường sát” các khí tốt đi vào nhà sẽ nhanh chóng tiêu tán không tích tụ lại trong ngôi nhà. Đặc biệt của sân vườn cũng không nên nối với cửa chính ngôi nhà tạo thành một đường thẳng. Đây là thế “xuyên tâm sát” mang đến hung họa khiến gia đạo bát an, dễ thị phi, bệnh tật…

Bạn cần ghi nhớ nguyên tắc “tàng phong tụ khí” phòng khách nên bố trí để luồng khí từ bên ngoài vào có thể lữu giữ lại từ từ lưu thông. Bạn có thể sử dụng cách thiết kế lệch hoặc trang trí một số vặt chắn như bình phong, tủ… để chặn vận khí thoát nhanh.

3. Tránh xà ngang áp đỉnh

Xà ngang áp đỉnh, đặc biệt là khi vị trí sofa nằm ngay dưới xà ngang trên trần nhà sẽ gây ức chế tâm lý rất lớn. Lỗi phong thủy này khiến bạn gặp trở ngại về sức khỏe cũng như trong giao lưu xã hội.

4. Tránh thiết kế rối phòng khách

Đối với phong thủy phòng khách việc thiết kế phòng khách rối rắm chứa quá nhiều đồ đạc là điều nên tránh. Bởi nó có thể khiến nguồn năng lượng bị trì trệ. Phòng khách tốt nhất là nên thiết kế không gian hình vuông hoặc hình chữ nhật, đồng thời khu vực ghế ngồi không được đối trực diện với góc phòng. Tối giản các vật dụng trong phòng khách để đảm bảo không gian đẹp nhưng đủ thông thoáng, dễ chịu.

Tránh thiết kế phòng khách rối

5. Tránh để phòng khách u ám

Ánh sáng mang lại sự hài hòa, cân bằng cho không gian và mang lại sinh khí, vượng khí cho cả căn phòng. Một phòng khách u ám, thiếu sáng sẽ khiến cho ngôi nhà thiếu sinh khí dễ khiến trường khí xấu xâm nhập, gây bất lợi cho tài vận, sức khỏe của gia đình.

Để làm sáng phòng khách bạn có thể tận dụng:

  • Nguồn sáng tự nhiên: Với thiết kế ô cửa sổ lớn, và dùng rèm che để điều chỉnh ánh sáng thích hợp.
  • Hệ thống chiếu sáng nhân tạo: Kết hợp những loại đèn chiều sáng tươi, dịu nhẹ để kích hoạt năng lượng cho không gian.
  • Sơn tường màu sắc tươi sáng
phong thủy phòng khách
Phóng khách cần tươi sáng

6. Không đặt nhiều bộ sofa

Trong trường hợp không gian phòng khách rộng nhiều gia chủ muốn phá cách bằng cách sử dụng hai bộ sofa hoặc thêm ghế lẻ xung quanh.

Điều này bạn cũng cần phải tránh vì nó gây bất lợi cho sự hài hòa, đầm ấm của gia đình. Bạn chỉ nên đặt một bộ sodda hoàn chỉnh để ngụ ý cả nhà trên dưới một lòng, luôn gắn bó với nhau.

7. Tránh lộ vị trí tài lộc ra ngoài

Vị trí tài lộc của căn nhà chính là tài vị (nơi thờ thần tài). Vị trí tài lộc thường nằm ở vị trí góc phòng, nơi yên tĩnh, ổn định:

  • Nếu cửa ngôi nhà thiết kế bên trái thì tài vị nằm góc đối diện bên phải của cửa
  • Nếu cửa thiết kế bên phải thì tài vị ở góc đối diện bên trái của cửa phòng khách
  • Nếu cửa thiết kế giữa thì tài vị nằm ở góc đối diện 2 bên

8. Kiêng kỵ sàn nhà lồi lõm

Trong phong thủy phòng khách sàn nhà phải bằng phẳng không lồi lõm. Bởi việc lát sàn có liên quan đến phân định không gian từ đó tác động đến thụ cảm, tính chất phong thủy của không gian.

phong thủy phòng khách
Sàn phòng khách cần bằng phẳng

Do đó bạn cần tránh xây dựng các kệ để đồ hình cầu thang cao thấp không bằng nhau. Bởi nó khiến vận thế của mỗi người lao đao lên xuống thất thường.

Cách cải thiện phong thủy phòng khách

Phòng khách nên thiết kế ở mặt tiền

Sau khi bước vào cửa chỉnh đầu tiên bạn nên tiến tới phòng khách. Phòng ngủ, phòng bếp hay không gian khác nên bố trí sau phòng khách. Bởi nếu phòng khách bố trí ở phía trong hoặc sau nhà sẽ khiến tài lộc đi xuống, chủ nhân dễ gặp khó khăn, trắc trở.

Nên sử dụng nhiều vật trang trí hình tròn

Phong thủy phòng khách tích cực

Phòng khách là nơi tiếp đãi khách, nơi sum họp của cả gia đình. Nên cần tạo không khí hài hòa sinh động và các vaath trang trí hình tròn thuộc yếu tố dương rất tốt cho điều này. Nó sẽ giúp mang lại không gian ấm áp, nhiệt tình hơn.

Nên có lối đi liền cửa chính với phòng khách

Lối đi lệch từ cửa chính vào phòng khách sẽ tránh sát khí bên ngoài xông thẳng vào nhà. Đồng thời nó khiến các trường khí đi theo hình vòng vèo và lưu giữ lại lâu hơn khiến chủ nhân dễ hấp thu tài lộc.

Trên đây Kienvangsaigon đã chia sẻ đến bạn những vấn đề phong thủy phòng khách! Hy vọng rằng chúng đã hữu ích cho bạn và giúp bạn có thể thiết kế, bố trí phòng khách hài hòa, hợp phong thủy mang đến may mắn, lưu giữ tài lộc, sức khỏe và thịnh vượng!

Xem thêm: Cách xem ngày tốt chuyển nhà tại đây!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Có thể bạn muốn xem
Scroll to Top