Xem hướng làm nhà hợp phong thủy

xem hướng làm nhà
Xem hướng làm nhà đẹp để ngôi nhà hút nhiều tài lộc, hấp thu nhiều may mắn, tinh hoa của đất trời. Cách xem hướng làm nhà tốt, xấu...
Chia sẻ

Xem hướng làm nhà là một trong những bước rất quan trọng để ngôi nhà của bạn hút nhiều tài lộc, hấp thu nhiều may mắn, tinh hoa của đất trời. Vậy xem hướng nhà như thế nào? Bạn cần lưu ý những gì khi xem hướng làm nhà để đảm bảo phù hợp với phong thủy?

Kienvangsaigon xin giúp bạn giải đáp những câu hỏi trên ngay dưới đây!

Tại sao cần xem hướng làm nhà?

Dù có tin vào phong thủy hay không thì hầu hết mọi người khi làm nhà, mua nhà trước tiên đều phải xem hướng nhà. Bởi hướng nhà vừa liên quan đến yếu tố khoa học vừa liên quan đến tâm linh phong thủy.

xem hướng làm nhà

Trong phong thủy thì yếu tố hướng nhà có vai trò đặc biệt quan trọng. Thậm chí nó còn có ý nghĩa quan trọng đến sự bình an, thịnh vượng của gia đình trong tương lai.

Hướng nhà là hướng luồng khí vận hành vào nhà nó sẽ tác động đến gia chủ và các thành viên trong gia đình. Ảnh hướng đến sức khỏe, tài vận, công danh, sự nghiệp…của gia chủ. Do đó việc xem hướng nhà phải phù hợp với phong thủy với tuổi của gia chủ.

Cách xem hướng làm nhà

Để xem hướng làm nhà tốt thì xem theo năm sinh gia chủ là chuẩn xác nhất. Thông thường các gia chủ đều chọn nhờ thầy phong thủy xem hướng nhà. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý chọn những thầy phong thủy uy tín chứ không phải các chuyên gia lởm dẫn đến xem không chính xác.

Trong phong thủy chúng ta có 4 hướng chính là Đông, Tây, Nam, Bắc cùng 4 hướng phụ là Đông Bắc, Tây Bắc, Đông Nam, Tây Nam. Tùy vào tuổi, mệnh mỗi nguồi sẽ có hướng đẹp khác nhau. Khi chọn hướng làm nhà chúng ta sẽ chọn hướng mang vượng khí tránh hướng xấu.

Hướng tốt làm nhà

1. Hướng sinh khí

Hướng sinh khí được coi là hướng đẹp nhất và là hướng được lựa chọn nhiều nhất. Hướng sinh khí “phúc lộc vẹn toàn” giúp vượng khí, cát khí tốt làm mọi việc hanh thông. Đây là hướng chủ về phát phúc, chủ sự hòa hợp, phát đạt, lễ nghĩa.

2. Hướng Thiên y

Hướng thiên y cũng là hướng tốt để chọn làm nhà. Đây là hướng mang lại cát khí, luôn được bảo hộ, che chở mang đến bình an, hòa hợp và tài lộc cho cả gia đình. Thiên y còn mang đến ý nghĩa tốt về sức khỏe, sự trường thọ giúp gia chủ, gia đình luôn có nhiều sức khỏe, ít ốm đau bệnh tật và gặp nhiều may mắn.

3. Hướng diên niên

Hướng diên niên là hướng tốt mang lại nguồn khí thịnh vượng cho gia chủ và cho gia đình. Hướng này chủ về sự đầy đủ, giàu có, thịnh vượng nhưng vẫn giữ được nét thiện hương, nhân tư, bao dung… Đây là một trong những hướng mang lại thịnh vượng và tài lộc tốt nhất, cũng góp phần củng cố mối quan hệ gia đình.

4. Hướng phục vị

Phục vị tượng trưng cho sự bình an, yên tĩnh thiên về sự thanh tịnh phù hợp với gia chủ yêu thích công việc ổn định, bình dị. Tuy nhiên nếu làm kinh doanh, buôn bán không nên chọn nhà hướng này. Bởi kinh doanh buôn bán có đặc trưng là náo nhiệt nó sẽ tạo sự mâu thuẫn giữa các nguồn khí và ảnh hưởng đến cuộc sống.

xem hướng làm nhà

Hướng xấu nên tránh

1. Hướng tuyệt mệnh

Đây là hướng xấu nhất trong 8 hướng. Chủ về những cái xấu mang tới những điều rủi ro cho gia đình. Nếu như gia đình nào chọn phải hướng tuyệt mệnh cần sớm tìm cách hóa giải để cải thiện vận số ngồi nhà. Giúp gia đình thêm thuận hòa, êm ấm, phát triển về lâu về dài.

2. Hướng lục sát

Đây cũng là hướng rất xấu mà những ai làm nhà đều nên tránh. Hướng lục sát là hướng chia ly, đứt đoạn, mất mát, thiệt hại. Bạn không nên làm nhà hướng này để tránh những sự chia ly… ảnh hưởng xấu đến tương lai.

3. Hướng ngũ quỷ

Hướng ngũ quỷ hướng xấu dẫn tới nhiều mâu thuẫn, thị phi, và tai họa, tranh chấp. Chọn hướng ngũ quỷ khi làm nhà sẽ mang đến nhiều khó khắn và nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình.

4. Hướng họa hại

Đây là hướng xấu khiến gia chủ không có khả năng tích lũy tiền bạc, gặp nhiều thị phi, kiện tụng.

Xem hướng làm nhà theo tuổi

Khi xem hướng làm nhà theo phong thủy chúng ta sẽ lấy thông tin theo người chủ lớn tuổi nhất trong nhà. Căn cứ vào tuổi, bản mệnh của gia chủ chúng ta sẽ chọn ra hướng tốt hài hòa về mọi yếu tố cụ thể như sau:

Cách xác định cung mệnh của chủ nhà

Để xác định cung mệnh chủ nhà:

  • Bước 1: Bạn lấy năm sinh âm lịch cộng dồn các con số lại với nhau.
  • Bước 2: Lấy con số vừa tính được chia cho 9. Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả nếu có số dư thì dựa vào số dư để tính cung mệnh.

Ví dụ:

  • Năm sinh 1990 = 1 + 9 + 9 + 0 = 19/9 dư 1 (nam cung khảm, nữ cung cấn)
  • Năm sinh 1989 = 1 + 9 + 8 + 9 = 18/9 = 2 không dư (nam cung khôn, nữ cung tốn)

Lấy con số tính ra để tra cung mệnh theo bảng sau:

  1 2 3 4 5 6 7 8 9
Nam Khảm Ly Cấn Đoài Càn Khôn Tốn Chấn Khôn
Nữ Cấn Càn Đoài Cấn Ly Khảm Khôn Chấn Tốn

Sau đó chúng ta sẽ chọn hướng nhà hợp cung mệnh!

Trên đây chính là những chia sẻ chi tiết về hướng đẹp làm nhà và cách xem hướng làm nhà. Hy vọng rằng chúng sẽ hữu ích và giúp bạn có thể xem chọn hướng nhà tốt nhanh chóng, dễ dàng!

Ngoài ra nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc, băn khoăn nào về những ngày đẹp làm nhà, làm nhập trạch. Theo dõi thêm thông tin chi tiết mà Kienvangsaigon đã chia sẻ bạn nhé!

Xem thêm: Cách xem ngày tốt chuyển nhà tại đây!

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Có thể bạn muốn xem
Scroll to Top