Cách xem hướng nhà hợp tuổi, hợp phong thủy

cách xem hướng nhà hợp tuổi
Để xem hướng làm nhà tốt chúng ta sẽ xem xét theo tuổi của gia chủ. Vậy cách xem hướng nhà hợp tuổi như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây!
Chia sẻ
Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email
Share on pinterest
Share on reddit

Thông thường để xem hướng làm nhà chúng ta sẽ xem theo tuổi của gia chủ. Vậy cách xem hướng nhà hợp tuổi như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây!

Tại sao nên xem hướng nhà hợp tuổi?

Trong phong thủy thì những người có bản mệnh giống nhau tính cách sẽ có nhiều nét tương đồng. Vậy nên thường để xem xét các vấn đề về phong thủy chúng ta đều chọn xem theo tuổi. Đối với xem hướng nhà cũng vậy. Hướng nhà theo tuổi ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, công việc của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Hướng nhà tốt sẽ đón những luồng khí tốt, mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Giúp cho công việc, cuộc sống luôn thuận lợi, tiến tới. Ngược lại nếu hướng nhà xấu sẽ mang đến những ảnh hưởng tiêu cực. Gây trở ngại về tâm lý, mang đến những điều không may, khó khăn, trắc trở trong nhiều vấn đề từ công việc, cuộc sống, các mối quan hệ…

cách xem hướng nhà hợp tuổi
Cách xem hướng nhà hợp tuổi

Vậy nên chúng ta cần phải tìm hiểu chi tiết cách xem hướng nhà hợp tuổi, chọn hướng nhà tốt hợp tuổi và mang lại măn mắn, thuận lợi.

Thế nào là hướng nhà tốt?

Đông ấm hạ mát: Hướng nhà tốt thì mùa hè sẽ tránh được ánh nắng chiếu trực tiếp và tạo sự thông thoáng, mát mẻ. Còn vào mùa đông sẽ nhận được nhiều ánh sáng mặt trời và ấm áp hơn.

Cảnh quan môi trường xung quanh: Khi xem hướng nhà bạn cũng cần quan tâm đến các cảnh quan xung quanh như thế nào? Có bị bí bách hoặc kín gió hay không…

Trong phong thủy khi chọn hướng nhà theo tuổi thì cách phổ biến nhất là dựa trên Bát Trạch Phong Thủy. Vậy Bát Trạch Phong Thủy là gì:

Trong Bát Trạch Phong Thủy năm sinh con người sẽ gồm Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.

 • Đông Tứ Mệnh: có 4 hướng tốt là Chấn (Đông), Tốn (Đông Nam), Ly (Nam), Khảm (Bắc)
 • Tây Tứ Mệnh: Có 4 hướng tốt: Càn (Tây Bắc), Không (Tây Nam), Cấn (Đông Bắc), Đoài (Tây)

Cách xem hướng nhà hợp tuổi

Để xác định hướng nhà chuẩn trong phong thủy đầu tiên bạn cần xác định chính xác được tâm nhà, hướng nhà.

Xác định tâm nhà:

Tâm nhà là nơi đặt la bàn để xác nhận phương hướng. Tâm nhà được xác định là trọng tâm của ngôi nhà. Các xác định tâm nhà như sau:

 • Mảnh đất hình vuông hoặc hình chữ nhật: Tâm nhà là giao điểm của hai đường chéo
 • Mảnh đất hình vuông hoặc chữ nhật khuyết góc: Tâm nhà vẫn được xác định theo hình chữ nhật bao quanh không tính góc khuyết.
 • Mảnh đất hình thù khó xác định: Khi này bạn cần phân tách thành các tiểu thái cực, mỗi tiểu thái cực là một hình vuông hoặc hình chữ nhật và xác định tâm, hướng riêng biệt.
 • Mảnh đất đa giác: Cần loại bỏ các góc thừa để dễ dàng xác định tâm đất, tâm nhà
 • Mảnh đất chữ L: Tâm sẽ là giao điểm hai đường trung tuyến của hai cạnh

Xác định hướng nhà:

Để xem hướng nhà trong phong thủy bạn sẽ cần đo chính xác chiều dài, chiều rộng của căn nhà. Ghi chi tiết: chiều rộng (ngang), chiều dài (sâu) của căn nhà. Thể hiện chúng chính xác theo tỷ lệ lên giấy trắng để tránh sai lệch trong các bước sau.

Tiếp đến bạn vẽ lần lượt cách bố trí ngôi nhà: cửa chính, cửa sau, cửa sổ, phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp… Sau đó đưa tâm nhà như đã nói ở trên để xác định tâm nhà trên sơ đồ.

Cách xem hướng nhà hợp tuổi


Để chọn hướng nhà hợp tuổi theo mệnh trạch chúng ta cần:

Xác định hướng nhà cho người sinh trước năm 2000

 • Bước 1: Tính tổng các số trong năm sinh tối giản đến 1 chữ số:

Ví dụ: 1982 = 1 + 9 + 8 + 2 = 20 = 2 + 0 = 2

 • Bước 2: Nếu gia chủ là nam lấy 11 (-) trừ đi tổng năm sinh tối giản đã tính ở bước 1. Nếu là nữ lấy 4 (+) cộng tổng năm sinh tối giản.
 • Bước 3: Lấy kết quả so với số trong bảng Hà Đồ để xem hướng nhà
cách xem hướng nhà hợp tuổi
bảng Hà Đồ

Xác định hướng nhà cho người sinh sau năm 2000

 • Bước 1: Tính tổng các số trong năm sinh tối giản đến 1 chữ số:
 • Bước 2: Nếu gia chủ là nam lấy 10 (-) trừ đi tổng năm sinh tối giản đã tính ở bước 1. Nếu là nữ lấy 5 (+) cộng tổng năm sinh tối giản.
 • Bước 3: Lấy kết quả so với số trong bảng Hà Đồ để xem hướng nhà

Cách tính chi tiết:

Tính hướng nhà Nam sinh năm 1982: Tổng năm sinh tối giản: 1982 = 1 + 9 + 8 + 2 = 20 = 2 + 0 = 2. Nam giới: 11 – 2 = 9 theo bảng hà đồ là cung Ly, hướng Nam thuộc Đông Tứ Mệnh. Có 4 hướng tốt là Chấn (Đông), Tốn (Đông Nam), Ly (Nam), Khảm (Bắc).

Lưu ý:

Đối với trường hợp tính tổng năm sinh tối giản kết quả là 5. Đối chiếu trên bảng Hà Đồ bạn sẽ không thấy xuất hiện trong 8 hướng. Trường hợp này phong thủy quy ước khi tính ra 5 thì “Gái 2 trai 8” tức là nam giới sẽ là số 2, nữ giới sẽ là số 8. Bước tiếp theo bạn lấy 2 còn số này để xác định trong bảng Hà Đồ.

Cách xem hướng nhà hợp tuổi

Kết luận:

Có thể thấy cách xem hướng nhà hợp tuổi cũng không quá khó. Tuy nhiên nếu bạn cần xem chi tiết các vấn đề liên quan đến nhà, hướng nhà và sự phù hợp với tuổi của vợ chồng. Tốt hơn hết bạn nên đến xem tại các thầy phong thủy uy tín.

Bởi việc xem hướng nhà hợp tuổi có ý nghĩa cực kỳ quan trọng. Nếu chọn hướng nhà tốt sẽ mang đến ý nghĩa may mắn, hỗ trợ công việc, cuộc sống thêm thuận lợi, tiến tới. Ngoài ra trong một số trường hợp đặc biệt là khi mua nhà phố… bạn sẽ không có nhiều cơ hội để chủ động chọn hướng nhà. Khi này bạn sẽ cần tìm cách để hóa giải hướng xấu. Đảm bảo hướng nhà không gây những ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý, đến cuộc sống, công việc!

Chúng các bạn luôn thành công trong công việc và cuộc sống!

Xem thêm: Phong thủy phòng khách và những điều cần kiêng kỵ tại đây!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Có thể bạn muốn xem
Scroll to Top