Có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm hay không?

có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm
Do bất khả kháng mà bạn phải chuyển vào nhà mới gấp trong tháng 7 thì có được hay không? Cùng giải đáp câu hỏi “có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm” ngay nhé!
Chia sẻ
Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email
Share on pinterest
Share on reddit

Bạn có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm? Đây là câu hỏi mà rất rất nhiều người muốn được giải đáp!

Tháng 7 âm lịch còn được gọi là tháng “cô hồn”. Theo quan niệm tâm linh của người Việt thì tháng 7 là thời điểm giao thoa giữa tâm linh người đã khuất với người trên trần gian. Do vậy mà đa số mọi người đều kiêng kỵ việc chuyển vào nhà mới vào tháng 7. Tuy nhiên nếu như bạn chọn được ngày đẹp nhập trạch vào tháng 7. Hoặc do điều kiện bất khả kháng mà bạn phải chuyển vào nhà mới gấp trong tháng 7 thì có được hay không? Ngay sau đây Kienvangsaigon sẽ giúp bạn giải đáp chính xác câu hỏi “có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm” không nhé!

Có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm hay không?

Tháng 7 trong phong thủy

có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm

Theo dân gian thì tháng 7 âm lịch là tháng không đem lại may mắn. Đặc biệt là với những người làm kinh doanh thì họ khá kiêng kỵ tháng 7 âm này. Đối với chuyển vào nhà mới cũng vậy đa số mọi người đều kiêng kỵ việc chuyển nhà, nhập trạch vào tháng 7 bởi theo quan niệm xưa:

  • Tháng 7 âm lịch là thời điểm Diêm Vương mở cửa địa ngục để các vong hồn thoát ra bên ngoài. Các vong hồn sẽ đi quấy phá công việc lớn của con người.
  • Tháng 7 âm lịch có tiết Vu Lan báo hiếu, lễ xá tội vong nhân thời điểm giao thoa giữa tâm linh người đã khuất và người trên trần gian. Chuyển nhà trong tháng 7 âm lịch theo phong thủy có thể kinh động đến người âm.
  • Tháng 7 còn gọi là tháng Ngâu, là thời điểm bắt đầu mùa mưa với những cơn mưa lớn kéo dài.

Theo đó mà tháng 7 mang ý nghĩa xấu mọi người thường kiêng kỵ nhất là với làm các công việc lớn, chuyển nhà, động thổ… Thậm chí trong thực tế, vào tháng 7 doanh số bán hàng của nhiều đơn vị cũng sụt giảm rõ rệt so với các tháng khác.

Mặc dù vậy đây cũng chỉ là những quan niệm mang nhiều màu sắc mê tín. Tuy nhiên theo quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” thì chúng ta vẫn nên tránh nhập trạch, chuyển vào nhà mới trong tháng 7 để tránh xui xẻo. Bạn nên để sang tháng 8 âm lịch hãy chuyển vào nhà mới, chuyển bát hương, cúng thổ công, làm lễ nhập trạch.

Tháng 7 theo quan điểm khoa học

Tìm hiểu kỹ về văn hóa các quốc gia bạn sẽ thấy rằng mỗi đất nước lại có những nét văn hóa khác nhau thậm chí là trái ngược nhau. Đối với các nước phương Tây họ thậm chí không sử lịch “lịch âm” còn câu truyện về tháng 7 cô hồn càng không có.

Có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm hay không?

Còn trong quan niệm các nước Á Đông thì tháng 7 và câu truyện ngày lễ cô hồn cũng có rất nhiều khác biệt. Khi các đất như Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam, Đài Loan… lưu truyền quan niệm về tháng 7 âm là tháng cần kiêng kị. Thì các quốc gia còn lại người dân cũng không cần phải kiêng động thổ, nhập trạch…

Có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm không?

Như đã nói ở trên, thì tại Việt Nam và một số quốc gia Á Đông tháng 7 âm lịch được coi là tháng không đem lại may mắn. Vậy nên hầu hết mọi gia chủ đều kiêng kỵ việc chuyển vào nhà mới, làm lễ nhập trạch vào tháng 7 này.

Tuy nhiên nếu bạn cần nhập trạch trong tháng 7 thì điều này cũng hoàn toàn có thể! Trong trường hợp bạn hết thời hạn thuê nhà vào tháng 7, khu nhà bị giải tỏa vào tháng 7… và bạn cần chuyển nhà ngay! Đừng quá lo lắng! Bạn có thể chuyển nhà bình thường và không cần chỉ vì những phong tục cũ mà bỏ mất các cơ hội quan trọng ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.

Thêm nữa theo Phật giáp thì những điều được coi là phong tục, quan niệm cần phải xem xét lại và hoàn toàn có thể đổi mới theo hướng tích cực hơn. Đặc biệt là trong cuộc sống hiện đại khi mọi người sống và làm việc theo dương lịch. Tuy nhiên khi chuyển nhà trong tháng 7, bạn nên tiến hành trước lễ Vu Lan 3 ngày hoặc sau Vu Lan 7 ngày.

có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm

Còn nếu bạn là người sống theo khoa học và ít để tâm đến các yếu tố tâm linh, tinh thần. Việc chuyển vào nhà mới vào tháng 7 âm lịch tất nhiên càng không có gì phải băn khoăn cả.

Nhập trạch và chuyển nhà mới trong quan niệm phong thủy

Xét theo quan điểm phong thủy, khi chọn ngày đẹp nhập trạch, động thổ. Chúng ta thường xem theo hướng nhà, dựa trên vận khí Thiên – Địa cho trạch đất. Nếu căn nhà ở hướng cát lại gia chủ hoàn toàn có thể nhập trạch vào tháng 7 âm lịch mà không phải kiêng kỵ. Ngược lại nếu căn nhà hướng không cát lợi chúng ta nên tìm chọn ngày tốt khác. Điều này có nghĩa tháng 7 hay các tháng khác nhập trạch đều giống nhau.

Hoặc riêng trong năm 2020 thì tháng 7 âm lịch lại được coi là tháng Quý nhân, tháng Thân năm Canh Tý nằm trong bộ Tam hợp: Thân – Tý – Thìn. Thêm nữa Tý thuộc hành Thủy, thân thuộc hành Kim đều là những hành tốt cho công việc nhập trạch, chuyển vào nhà mới.

Kết luận:

Sau cùng chúng ta đã giải đáp được câu hỏi “có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm “ đúng không nào!

Việc cầu toàn là đúng, tuy nhiên phàm là việc gì cũng có ngoại lệ. Đối với phong thủy cũng vậy, trong những trường hợp bất khả kháng chúng ta luôn có những điều chỉnh sao cho hợp. Vậy nên nếu bạn đã và đang nhập làm lễ chuyển vào nhà mới trong tháng 7 âm lịch. Không có gì phải phiền não và lo lắng! Bạn vẫn có thể chọn được ngày tốt chuyển nhà, nhập trạch trong tháng 7, mọi điều may mắn vẫn sẽ đồng hành cùng bạn!

Xem thêm: Thủ tục nhập trạch lấy ngày tại đây!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Có thể bạn muốn xem
Scroll to Top