Nhà có người đang mang thai có nên chuyển nhà không?

Mục lục
  Add a header to begin generating the table of contents

  Nhà có người mang thai có nên chuyển nhà?

  Theo quan niệm người xưa, khi dọn nhà, chuyển nhà mới tuyệt đối không để người tuổi Dần và phụ nữ mang thai tham gia. Vậy, nếu nhà có phụ nữ mang thai thì có sửa và nâng cấp được nhà hay không?

  Tại sao người mang thai không nên chuyển nhà?

  Nếu tìm hiểu kỹ về phong thủy nhà ở bạn sẽ thấy, trong một số cuốn sách hướng dẫn phong thủy có nêu rõ, phụ nữ đang mang thai cùng người cầm tinh con hổ không nên tham gia chuyển nhà và lễ nhập trạch vào nhà mới.

  Sở dĩ có quan niệm này là bởi ngày xưa, ông cha ta cho rằng,  phụ nữ trong thời kỳ mang thai sẽ được bảo vệ bởi một vị thần mang tên là thần thai. Vị thần này sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ nếu di chuyển chỗ ở, đồ đạc… do đó mà người ta hạn chế chuyển nhà trong thời gian thai nghén.

  Ngoài ra, việc chuyển nhà phải di chuyển, mang vác nhiều đồ đạc vô tình có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Bên cạnh đó, chi phí và thời gian chuyển nhà tiêu tốn quá nhiều cũng dễ tác động xấu đến tâm lí của các chị em.

  Nhà có người mang thai vẫn chuyển nhà được.

  Nhìn chung, nhà có người mang thai vẫn có thể chuyển nhà đến nhà mới như thường. Tuy nhiên bạn cần lưu ý một số nguyên tắc để tránh ảnh hưởng không tốt về sau này.

  Một số lưu ý khi chuyển nhà cần nhớ

  • Nên chọn nơi ở mới thoáng mát, sạch sẽ không quá chật chội và u tối.
  • Hãy lên kế hoạch chuyển nhà từ trước như: Thời gian chuyển là khi nào, nhập trạch ngày nào, nên mang theo những gì, cần kiêng làm gì để không phạm… Việc xây dựng kế hoạch cụ thể sẽ giúp gia đình bạn tránh được những điều xui rủi không như mong muốn.
  • Phụ nữ đang mang thai tuyệt đối không nên tham gia vào quá trình chuyển nhà. Bởi bụi bẩn hay việc mang vác những đồ vật nặng sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và bé.
  • Để không làm kinh động tới thần thai khi nhà có người mang bầu. Gia chủ nên sử dụng một cây chổi mới quét nhà một lượt rồi mới tiến hành các nghi thức chuyển đồ.
  • Đặc biệt, phụ nữ mang thai nên lánh mặt trong thời gian gia đình chuyển nhà. Ngoài ra, khi chuyển đến nhà mới nên mang theo một số đồ vật phong thủy. Để mang lại may mắn, thịnh vượng như: lợn đất hay các món đồ phong thủy.

  Một số lưu ý cơ bản khi bà bầu tham dự vào việc chuyển nhà

  Trong một vài trường hợp bất khả kháng. Nhiều phụ nữ mang thai vẫn tham gia công tác dọn dẹp và vận chuyển đồ đạc cho nhà mới. Vậy nếu phải chuyển đồ thì mẹ bầu cần chú ý:

  • Chỉ tham gia chuyển nhà khi cơ thể thật sự khỏe mạnh
  • Trường hợp nhà quá cũ, nhiều bụi bẩn thì nên tìm nhà để chuyển đi. Hoặc vệ sinh hoặc trồng một số loại cây thanh lọc không khí. Tìm hiểu thêm về danh sách các loài thực vật thanh lọc khí độc.
  • Thay vì tự mình tham gia, các mẹ bầu nên nhờ đến sự hỗ trợ của người thân.

  Hãy thuê công ty chuyển nhà thay vì tự chuyển.

  Bằng kinh nghiệm thực tế. Kiến Vàng Sài Gòn nhận thấy các gia đình nên thuê chuyển nhà để được hỗ trợ nhanh chóng. Về nhà mới mà không tốn nhiều thời gian công sức.

  Hi vọng, bài viết vừa rồi đã mang đến cho bạn những thông tin thật hữu ích. Đừng quên liên hệ với Kiến Vàng Sài Gòn theo số điện thoại 02862 756 756 khi cần chuyển nhà nhé.

  Xem thêm chi tiết Về nhà mới cần làm gì? 

  BÀI LIÊN QUAN

  Scroll to Top