Về nhà mới mang gì vào trước?

Mục lục
  Add a header to begin generating the table of contents
  về nhà mới mang gì vào trước
  về nhà mới mang gì vào trước

  Về Nhà Mới Mang Gì Vào Trước?

  Cần biết Về nhà mới mang gì vào trước? Để việc về nhà mới được may mắn

  Chuyển nhà mới là việc hệ trọng đánh dấu một chặng đường mới của mỗi gia đình. Ông cha ta có câu “đầu xuôi, đuôi lọt” ý chỉ mọi việc khởi đầu thuận lợi mới mong mai sau được suôn sẻ.

  Về Nhà Mới Mang Gì Vào Trước? 5 Vật Dụng Cần Mang Vào Trước Khi Về Nhà Mới

  Về Nhà Mới Cần Mang Gì Vào Trước?. Dưới đây là 5 loại vật dụng cần thiết phải mang vào trước khi vào nhà mới

  1. Bếp hoặc Lửa

  bếp lửa

  Bếp lửa là vật dụng đầu tiên và quan trọng nhất phải mang vào nhà khi nhập trạch. Bạn nên mang theo loại bếp có thể tạo ra lửa thay vì mang bếp từ, bếp điện.

  Sở dĩ việc chuyển bếp quan trọng bởi đồ vật này là tượng trưng cho ông đầu rau, người quản lý mọi việc trong gia đạo. Mang theo bếp sẽ giúp phần âm của gia đình luôn được đủ đầy.

  Việc mang lửa cũng rất quan trọng. Lửa là tượng trưng của dương khí mang đến hơi ấm và may mắn. Ánh lửa sẽ phần nào xua đi những tà khí, những nguồn năng lượng xấu, vận xui rủi, không may mắn.

  Lưu ý, bạn nên nhóm bếp trong suốt thời gian làm lễ nhập trạch nhé.

  2. Bát Hương

  bát hương

  Thông thường, khi chuyển sang nhà mới, gia chủ sẽ chuẩn bị một bát hương mới và người chủ sẽ đi đầu bưng bát hương vào nhà mới.

  Người đứng đầu trong nhà sẽ bê bát hương bước qua chậu than đặt giữa cửa rồi mới đến các thành viên mang bếp, ghế….vào nhà.

  3. Gạo

  Gạo

  Tuyệt đối đừng quên gạo khi chuyển nhà mới nhé. Việc bạn chuẩn bị một hũ gạo tươm tất sẽ tượng trưng cho sự no đủ của chủ nhà. Hũ gạo đầy ắp sẽ mang đến sự đủ đầy  và nhiều điều may cho gia đình.

  4. Nước Sạch

  nước sạch

  Chẳng phải ngẫu nhiên mà ông bà ta có câu “nhất Thủy nhì Hỏa”. Khi dọn vào nhà mới, hãy bưng theo một bát nước sạch để kích hoạt nguồn sinh khí trong môi trường sống của gia đình mình nhé.

  5. Trái Cây

  Các thành viên đi theo chủ nhà tránh đi tay không mà hãy cầm theo một vài vật dụng cơ bản trong đó có trái cây.

  Theo các chuyên gia về phong thủy, bạn nên lựa chọn Quả Phật Thủ cầm theo với mong muốn luôn được Phật tổ che chở, phù hộ.

  Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn có thể đem theo chùm sung với mong muốn cầu chúc sum vầy, cả nhà quây quần, công việc, tiền bạc luôn dồi dào, sung túc.

  Kết Luận những vật dụng cần mang vào nhà mới

  Trên đây là 5 loại vật dụng cần mang vào trước khi về nhà mới mà ai cũng cần ghi nhớ.

  Để tránh gặp phải những chuyện không may. Bạn nên dọn dẹp và tiến hành mọi thức xong trước 15h của ngày hôm đó vì đây là thời điểm luồng vượng khí mạnh nhất trong ngày.

  Xem Ngay Về nhà mới cần làm gì?

  Bài liên quan

  Scroll to Top