Chuyển nhà chung cư cần lưu ý

Mục lục
  Add a header to begin generating the table of contents

  Chuyển nhà chung cư

  Không như nhà riêng dưới đất. Chúng ta có toàn quyền. Với nhà chung cư việc mang đồ ra hoặc vào đều cần xin phép ban quản lý. Hơn nữa việc vận chuyển phụ thuộc phần lớn vào thang máy nên cần lưu ý sau

  5 Lưu ý khi chuyển nhà chung cư (cả đến và đi)

  Dưới đây là 5 lưu ý khi chuyển nhà đến hoặc đi khỏi chung cư

  Đăng ký lịch chuyển nhà

  Khi chuyển nhà lên chung cư, bạn nên đăng ký với ban quản lý chung cư cả nơi sẽ chuyển đi và nơi sắp chuyển đến.

  Việc làm này vô cùng cần thiết bởi nó sẽ giúp bảo đảm an toàn cho tài sản của cả bạn lẫn những hộ gia đình sống tại chung cư.

  Ngoài ra, nhờ việc đăng ký, khai báo, ban quản lý tòa nhà cũng dễ dàng kiểm soát số lượng cư dân. Đồng thời, việc đăng ký sẽ giúp gia đình bạn được tạo điều kiện hơn khi chuyển đến hoặc chuyển đi. Bởi thực tế, các tòa nhà chung cư thường sẽ di chuyển bằng cầu thang máy, nhưng số lượng dân cư rất đông vì thế nên nhu cầu dùng thang là rất cao.

  Do đó, khi đến ban quản lý đăng ký bạn nên đặt lịch để họ bố trí thang máy hỗ trợ hợp lý. Tránh làm ảnh hưởng đến thời gian của bạn cũng như của các cư dân đang sinh sống tại đây.

  chuyển nhà chung cư cần lưu ý

  Phương án chuyển đồ đạc

  Khi đăng ký lịch chuyển đến hoặc chuyển đi, bạn nên tìm hiểu xem chung cư có đường rảnh để di chuyển đồ không bởi nếu có đường này đồ đạc và mọi vật dụng sẽ được di chuyển nhanh chóng, vừa không mệt lại tiết kiệm được một khoản chi phí.

  Yếu tố phong thủy

  Từ xa xưa, người Việt đã rất coi trọng phong thủy nhà ở, vì thế khi chuyển đến chung cư bạn cũng cần xem phong thủy có hợp với mình hay không, hướng nhà thế nào, đồ vật sẽ sắp xếp ra sao để đón tài lộc, may mắn.
  Hầu hết các căn hộ chung cư đều được thiết kế theo hướng sẵn vì thế bạn chỉ cần chọn phòng có hướng hợp với mệnh của mình rồi tiến hành điều chỉnh những chi tiết nhỏ bên trong sao cho hợp hơn mà thôi.

  Lưu ý khâu đóng gói đồ đạc

  Bạn nên đóng gói đồ đạc thật cẩn thận để khi vận chuyển không bị hư hại. Nên sắp xếp những đồ cồng kềnh ra một bên, đồ nhỏ gọn dễ vỡ ra một bên để dễ dàng vận chuyển nó đến nhà mới.

  Ngoài ra, với các loại đồ dùng không dùng đến, hãy tập hợp lại chúng và thanh lí trước khi chuyển nhà. Tránh ôm đồm quá nhiều những đồ dùng không cần thiết, chúng sẽ chỉ khiến bạn tốn công sức và thời gian cũng như tiền bạc mà thôi.

  Bên cạnh đó, vì quá trình chuyển đồ đến chung cư sẽ phải đi lại bằng thang máy nên bạn cần đóng gói đồ đạc sao cho cẩn thận để không bị ảnh hưởng nhé.

  Chuyển đồ đạc lên nhà ở chung cư như thế nào

  Khi chuyển đồ vào chung cư thì đương nhiên bạn cần sử dụng thang máy. Bởi nếu ở tầng cao bạn không thể dùng sức để vác chúng lên cầu thang bộ, vừa nguy hiểm vừa tốn sức.

  Bạn nên chia nhỏ các thùng đồ để không cồng kềnh và vừa với thang máy. Bằng cách sử dụng xe lăn, xe đẩy hàng để đẩy từ 2-3 thùng một chuyến, rất dễ dàng để chuyển được đồ vào căn hộ.Còn những món đồ nội thất đã tháo gỡ ra thì chỉ cần đem chúng đến thang máy và vận chuyển lên.

  Lưu ý để tránh đông người vừa làm mất thời gian vận chuyển của bạn do phải chờ thang máy cũng làm ảnh hưởng đến người khác thì bạn nên lựa chọn thời gian chuyển đồ thích hợp.

  Chẳng hạn vào giờ đi làm như giữa sáng, giữa chiều khi mà người dân đã đi làm hết ít người qua lại hay vào buổi trưa thời điểm mọi người ăn cơm và nghỉ ngơi. Tuyệt đối nên tránh các khung giờ tan ca, cuối tuần sẽ làm ảnh hưởng tới nhiều người khi bạn mang đồ vào thang máy nhé.

  Xem thêm chi tiết 16 kinh nghiệm chuyển nhà

  Scroll to Top