Chuyển nhà qua cầu thang nhỏ hẹp

Mục lục
  Add a header to begin generating the table of contents

  Chuyển nhà qua cầu thang nhỏ hẹp

  Những ngôi nhà tập thể cũ hay một số nhà trọ, nhà trong ngõ nhách, nhà cũ làm từ lâu thường có cầu thang nhỏ. Điều này gây bất tiện rất lớn thì chúng ta có nhu cầu chuyển nhà, nhất là những món đồ lớn làm thế nào để di chuyển chúng qua mà không gây xước xát, hư hỏng?

  4 Mẹo để chuyển nhà qua cầu thang hẹp

  Vậy các bạn hãy tham khảo ngay những mẹo nhỏ sau đây của chúng tôi để vận chuyển đồ đạc qua cầu thang nhỏ hẹp nhanh chóng mà vẫn đảm bảo an toàn nhé.

  #1 Đo đạc chiều rộng của cầu thang

  Đầu tiên bạn cần đo chiều rộng của cầu thang để biết được những món đồ nào có thể vận chuyển qua được những món đồ nào không chuyển qua được mà cần sử dụng biện phát khác để nhanh chóng xử lý.

  Việc ước lượng này cũng cần tính toán đến không gian, diện tích của người bê đồ sao cho thuận tiện nếu không rủi ro có thể xảy ra tai nạn hay hư hỏng đồ đạc càng cao hơn.

  #2 Chia nhỏ đồ đạc để di chuyển

  Nếu cầu thang có không gian nhỏ thì khi chọn thùng carton để đóng đồ bạn hãy chọn những thùng có chiều rộng nhỏ, chiều cao cao hơn hoặc chia thành nhiều thùng nhỏ để dễ dàng di chuyển nhanh chóng hơn, đảm bảo sự an toàn cho cả người bê vác và cả đồ đạc.

  #3 Cách xử lý những món đồ to và nặng

  Vậy với những món đồ có kích thước lớn cần xử lý thế nào?

  Thứ nhất, với những món nội thất lớn nhưng có thể tháo lắp được như giường, tủ, bàn vi tính,…thì hãy tháo chúng ra để di chuyển chúng xuống cầu thang dễ dàng.

  Thứ hai, bạn có thể bê chéo đồ vật nếu chiều ngang của nó không vừa với không gian của cầu thang. Nếu đồ vật không quá nặng bạn cũng có thể áp dụng cách này để chuyển đồ nhanh chóng và tiết kiệm chi phí hơn.

  Còn nếu không thể tháo lắp cũng không thể để chéo chúng ra để vận chuyển thì bắt buộc bạn phải sử dụng công cụ thiết bị hỗ trợ để mang đồ vật từ trên tầng xuống mặt đất. Chẳng hạn như xe cần cẩu nhỏ, ròng rọc,… để kéo đồ vật từ trên cao xuống. Tuy nhiên cách này sẽ gây tốn thêm một chút chi phí.

  #3 Thanh lý những món đồ không cần thiết

  Một số món nội thất đã cũ hay có kích thước lớn không tự vận chuyển ra ngoài được. Bạn cũng nên cân nhắc tới phương án thanh lý chúng cho nhà chủ mới hoặc người thuê. Để đỡ mất công suy tính cách để vận chuyển chúng nhé.

  Mong rằng với những mẹo nhỏ chuyển nhà Kiến Vàng chia sẻ. Bạn có thể có thêm các gợi ý để xử lý đồ đạc khi chuyển nhà.

  Xem thêm chi tiết 16 kinh nghiệm chuyển nhà 

  Scroll to Top