Vận chuyển đàn piano thế nào để đảm bảo an toàn

Mục lục
  Add a header to begin generating the table of contents

  Chuyển Đàn Piano An Toàn

  Đàn piano là một món đồ có giá trị cao. Một cây đàn piano cơ có giá trị lên tới hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng. Hơn thế nữa nó còn có kích thước lớn, khối lượng nặng rất khó vận chuyển.

  Bạn đang có ý định chuyển nhà và lo lắng về việc vận chuyển cây đàn pinao của mình sao để nguyên vẹn, an toàn bởi đối với những người yêu đàn piano thì chỉ cần một vết xước nhỏ cũng khiến họ phải xót xa.

  Vậy bạn không cần quá lo lắng, bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm để có thể vận chuyển món đồ yêu quý này một cách hiệu quả nhất, an toàn nhất.

  Cách đàn Piano an toàn nhất

  Trong tất cả các cách vận chuyển thì cách an toàn nhất vẫn là: “thuê đơn vị chuyển đàn Piano chuyên nghiệp

  Vận chuyển đàn piano gặp phải những khó khăn gì?

  Đàn piano rất nặng, từ hơn 100kg đến hơn 300kg mỗi chiếc. Do đó để vận chuyển chúng mà không va chạm, va quệt với vật khác là một điều rất khó khăn. Cần ít nhất khoảng 6 người to khỏe mới có thể di chuyển được chúng.

  Hơn nữa, không giống như những món nội thất thông thường khác. Đàn piano là món đồ có giá trị cũng như có nhiều chi tiết liên quan đến chất lượng, chức năng của đàn. Nếu việc vận chuyển không đúng cách, không có sự hiểu biết thì sẽ làm ảnh hưởng tới các độ phận của đàn như dây đàn, bộ gõ của đàn,… từ đó làm hư hỏng đàn piano chứ chưa kể đến việc có thể bị xước đàn.

  Vậy cần phải vận chuyển đàn piano như thế nào mới các đúng cách?

  Cách vận chuyển đàn piano an toàn

  Đầu tiên bạn cần đậy nắp và khóa nắp đàn cẩn thận. Đây là việc chắc chắn phải làm để bảo vệ đàn, các phím đàn bên trong. Lưu ý tuyệt đối không dùng băng dính để dán nắp đàn hay bất kỳ bộ phận nào của đàn bởi phần keo dính có thể sẽ làm hỏng bề mặt của đàn piano.

  Dùng xốp, giấy, vải mềm,… để bọc các góc của đàn cũng như những bộ phận có thể bị va chạm khi di chuyển đàn để bảo vệ chúng an toàn dù cho có bị va chạm cũng không bị xây xước.

  Tìm nhiều người tới để hỗ trợ nâng đàn di chuyển, cần tìm những người có sức khỏe tốt bởi khối lượng của đàn rất nặng, nhất là những cây đàn cơ.

  Khi nâng đàn piano lưu ý nâng từ phía giữa thân đàn không được nâng từ phần chân bởi có thể phần gỗ không thể đỡ được cả một cây đàn nặng như thế ở trên cao.

  Trước khi di chuyển cần tính toán trước quãng đường đi, loại bỏ những vật cản trên đường, tính toán các góc cua để hạn chế chiếc đàn bị va chạm với tường, cầu thang và các vật khác.

  Khi đặt đàn trên xe cũng lưu ý cần phải chắc chắn đàn được để vững chãi, không kênh, không đặt sát với thùng xe.

  Xem thêm chi tiết 16 kinh nghiệm chuyển nhà 

  Scroll to Top