02862 756 756

T2 - T7 0:00 - 24:00        

Có nên chuyển nhà vào dịp đầu năm không?

Có nên chuyển nhà vào dịp đầu năm không?

Vì một lí do nào đó mà nhiều gia đình buộc phải chuyển nhà mới trong dịp đầu năm. Vậy chuyển nhà dịp đầu năm có nên không, cần lưu ý những điều gì?

Chuyển nhà dịp đầu năm là điều mà không ai mong muốn bởi chuyển nhà vào thời điểm này sẽ gặp phải không ít những khó khăn. Dưới đây là một số trở ngại bạn có thể gặp phải khi chuyển nhà vào giai đoạn này.

1.    Thời gian hạn hẹp
Đầu năm là khoảng thời gian ai nấy đều bận rộn để chuẩn bị cho công việc tại cơ quan và lo săm sửa đón Tết nguyên đán, bởi thế mà quỹ thời gian vô cùng hạn hẹp. Chuyển nhà trong thời gian này sẽ khiến bạn phải đối mặt với nhiều trở ngại như: Dịch vụ chuyển nhà quá tải, thời tiết lạnh giá, chuyển đồ những ngày cuối năm dễ vướng phải tình huống bỏ sót hoặc đóng gói thiếu đồ….

2.    Dịch vụ kém chất lượng
Thời điểm đầu năm dương lịch là lúc các công ty, đơn vị tất bật giải quyết các công việc còn tồn ứ để tránh dây dưa sang năm mới. Đội ngũ chuyển nhà uy tín sẽ rơi vào tình trạng quá tải không kịp phục vụ vì thế bạn rất dễ gặp phải những đơn vị vận chuyển kém chất lượng dễ bị thất thoát hoặc hỏng hóc đồ đạc.

3.    Mức giá dịch vụ tăng chóng mặt
Thời điểm đầu năm dương lịch, các công ty, đơn vị hay các hộ gia đình có nhu cầu chuyển nhà, chuyển văn phòng rất lớn, vì thế hầu hết các đơn vị uy tín đều khó lòng đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Thậm chí, nhiều đơn vị còn tăng giá thêm 20 – 30% so với giá niêm yết với lí do khó thuê người,… điều này ảnh hưởng không nhỏ tới quỹ chi phí mà bạn dự định dùng để chuyển nhà.

4.    Thời gian chuyển nhà có thể bị kéo dài hơn so với dự tính ban đầu
Chuyển nhà dịp đầu năm bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng ùn ứ do nhà nhà người người di chuyển đi sắm tết hoặc về quê. Lúc này nếu tự vận chuyển đồ đạc hoặc sử dụng dịch vụ của các đơn vị kém chuyên nghiệp sẽ mang lại nhiều rủi ro, chi phí chuyển nhà thì cao mà dịch vụ chưa chắc đáp ứng được yêu cầu cũng như mong muốn của bạn.
Vì thế, nếu thật sự chưa cần thiết thì hãy lùi lịch chuyển nhà sang các tháng sau tết hoặc nếu trường hợp buộc phải chuyển đi bạn nên chọn dịch vụ chuyển nhà của các đơn vị uy tín có tiếng trên thị trường. Các đơn vị này thường không tăng giá mà vẫn giữ nguyên chất lượng dịch vụ.

Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin thật hữu ích.

Trả lời

Kiến Vàng Sài Gòn

Sự hài lòng của khách hàng là thước đo sự thành công của công ty. Nỗ lực vì sự thành công của công ty là làm cho khách hàng thực sự hài lòng.

Liên Hệ

40/15D Hoàng Bật Đạt, Phường 15, Quận  Tân Bình, TP.HCM
Điện thoại: (028)62 756 756
Hotline: 0913 93 95 96
Website: https://kienvangsaigon.com
Email: kienvangsaigon@gmail.com

Giờ Làm Việc