Ai cũng mong muốn ổn định một chỗ ở bởi việc chuyển nhà, đóng gói di dời vận dụng nhất là đối với những hộ gia đình khiến ai nghĩ tới cũng ngại, mệt mỏi. Tuy nhiên những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn đỡ lo lắng hơn khi phải chuyển đồ đến nơi ở mới vừa tiết kiệm thời gian lại an toàn và ít tốn công sức.

  • Bí quyết đầu tiên bạn nên phân loại vật dụng vào những thùng khác nhau. Với những vật nặng, bạn nên xếp ở dưới cùng. Những thứ mềm như chăn, gối, quần áo có thể đóng vào túi nilong để vào những khe trống, giúp cho thùng hàng không bị va đập vào nhau và tận dụng diện tích thùng hàng. Những vật dụng là bộ đi kèm với nhau xếp cạnh nhau để dễ kiểm hàng.
  • Với những hộp đựng có kích thước nhỏ bạn nên dùng để đựng những vật dụng linh tinh, sách báo. Còn hộp lớn để đựng vật dụng cồng kềnh. Những vật dụng thủy tinh, dễ bị vỡ trước khi cho vào thùng cần được bọc giấy nilong cẩn thận tránh va đập.
  • Các thùng đựng đồ phải được lót giấy cẩn thận sau đó mới xếp đồ vào thùng để hạn chế sự va đập và cọ sát giữa các thùng với nhau. Sử dụng giấy bọc đồ chuyên dụng để đảm bảo an toàn và vệ sinh vật dụng.
  • Các vật dụng nhà bếp cần được đóng gói cẩn thận như bát đĩa, dao kéo…nên đóng gói sau cùng để sắp xếp an toàn tránh va đập.
  • Sắp xếp những đồ dùng có liên quan với nhau luôn đi kèm nhau để dễ tìm kiếm, đạc biệt là ốc vít, nên cho vào túi nhỏ rồi dán băng dính cẩn thận sẽ không bao giờ bị thất lạc và còn dễ tìm kiếm khi sắp đồ.
  • Với những đồ điện tử, bạn nên sử dụng thùng có gắn xốp hoặc thùng gốc khi mua, lót nhiều giấy chuyên dụng vào các khe hở để cố định vật dụng không bị va đập khi gặp vị trí sóc.
  • Những đồ dạng chai chứa chất lỏng, phải xếp vào hộp tách biệt. Kiểm tra kĩ miệng chai lọ không bị hở, đặt vào thùng không thấm nước, đặt thùng vào vị trí thẳng đứng, an toàn cố định để vật dụng không bị đổ khi lắc.
  • Khi sắp xếp đồ lên xe cần có danh sách các thùng để dễ dàng kiểm hàng và vận chuyển chú ý hơn. Đánh dấu vào những thùng quan trọng dễ vỡ để lưu ý khi vận chuyển.

Trên đây là một số hướng dẫn cơ bản khi sắp xếp và đóng gói vật dụng di dời sang nơi khác. Để đảm bảo an toàn cũng như tiết kiệm chi phí, công sức và thời gian, hãy liên hệ tới dịch vụ chuyển nhà uy tín chuyên nghiệp của chúng tôi qua website: https://kienvangsaigon.com/ hoặc tới hotline: 0913  93 95 96 để nhận hỗ trợ tư vấn.