7 điều cần nhớ khi chuyển tủ lạnh đến nhà mới

Mục lục
  Add a header to begin generating the table of contents

  Chuyển tủ lạnh cần nhớ

  Làm thế nào để chuyển tủ lạnh nhanh chóng không bị xước xát. Không phải nạp lại gas khi chuyển xong. Dưới đây là một số thông tin hướng dẫn bạn cách xử lí tủ lạnh khi chuyển nhà cực kỳ hữu ích mà ai cũng nên biết.

  7 Bước chuyển tủ lạnh an toàn

  Việc chuyển tủ lạnh nghe thì đơn giản thế nhưng để vận chuyển được nó lại không phải điều dễ dàng. Dưới đây là 7 bước vận chuyển tủ lạnh an toàn.

  1. Ngắt nguồn điện

  Một trong những việc làm quan trọng nhất khi dọn và vận chuyển tủ lạnh chính là ngắt phích cắm tủ lạnh. Thao tác này sẽ giúp tránh được những rủi ro không đáng có khi dọn tủ. Đừng quên cuộn phần dây điện lại để không gây vướng víu nhé

  2. Nên dọn hết toàn bộ những đồ dùng trong tủ

  Hãy dọn toàn bộ các thực phẩm có trong tủ lạnh. Hãy chắc chắn rằng khi đóng gói và vận chuyển tủ sẽ không có thực phẩm nào, đồ vật nào có trong tủ nhé.

  Trường hợp không dọn hết, các đồ trong tủ sẽ dễ  dàng bị vỡ khiến tủ lạnh dễ hư hỏng.

  3. Để riêng toàn bộ khay đá, khay nhựa trong tủ

  Việc tháo rời các khay nhựa đi liền với tủ sẽ giúp giảm trọng lượng của tủ, đồng thời tránh cho khay tủ không bị xáo trộn, rơi vỡ trong khi chuyển đồ.

  Lưu ý, bạn nên đánh dấu vị trí của từng khay để khi lắp lại không bị nhầm lẫn nhé.

  4. Nhớ xả đông và lau chùi thật kỹ

  Hãy xả đông tủ trước khi dọn dẹp và vận chuyển tủ nhé. Thường sau khi xả đông sẽ đọng lại nước do đó bạn nên lau sạch nước ở tủ để tránh quá trình vận chuyển nước có thể rơi vào các mạch điện hở làm hỏng hóc chiếc tủ.

  5. Nên cố định toàn bộ cánh cửa

  Tủ lạnh có 2 loại cửa chính là 2 cánh và 1 cánh. Với các cánh cửa tủ lạnh, bạn nên sử dụng mút xốp hoặc vải mềm để bọc lại. Thao tác này vừa giúp bảo quản tủ lại tránh các va đập không đáng có gây trầy, xước cho tủ.

  6. Bọc tủ lạnh

  Thay vì để tủ lạnh trần không, bạn nên cho tủ bào một thùng carton có kích thước vừa vặn với tủ, như thế sẽ giúp người vận chuyển dễ dàng mang vác hơn

  7. Di chuyển tủ

  Nên đặt tủ lạnh nhẹ nhàng và xung quanh có đồ vật chèn để tủ không bị xô xốc. Khi chuyển tủ. nên có ít nhất 3 người để quá trình vận chuyển dễ dàng hơn.

  Vừa rồi là một số thông tin hữu ích về việc chuyển tủ lạnh thế nào để tủ không bị hỏng hóc, trầy xước. Hi vọng, qua bài viết này bạn đã biết cách bảo quản tủ sao cho đúng nhất khi chuyển nhà

  Xem thêm chi tiết 16 kinh nghiệm chuyển nhà 

  Scroll to Top