Chuyển nhà ngày mưa cần lưu ý

Mục lục
  Add a header to begin generating the table of contents

  Chuyển nhà ngày mưa

  Mua mưa đang đến và vấn đề an toàn đồ dùng khi chuyển nhà rất đáng được quan tâm. Vậy làm sao để chuyển nhà an toàn trong mùa mưa.

  Chuyển nhà ngày mưa cần lưu ý gì?

  1. Dùng xe tải chuyển nhà thay vì xe ba gác chuyển nhà
  2. Lựa xe tải có độ an toàn cao. Thùng kín hay thùng bạt đều phải kín.
  3. Và….nhiều vấn đề khác

  #1. Phương tiện vận chuyển

  Nhiều khách hàng khi tự chuyển nhà thường gọi xe ba gác. Thật không may xe ba gác là loại xe bị cấm lưu thông. Việc một đồng chí CSGT bất thình lình giữ chiếc xe ba gác đang chở đồ chuyển nhà của chúng ta lại. Sẽ làm lỡ giờ tốt đến nhà mới điều này không tốt

  Xe ba gác là xe mui trần vậy nên một cơn mưa bất ngờ đổ xuống sẽ làm cho tài sản của chúng ta bị ướt. Tivi, tủ lạnh và các thiết bị điện tử khác có nguy cơ được bán ve chai. Xe tải hiện nay rất tốt mui bạt hay thùng kín đều được. Tài sản của bạn sẽ được an toàn khi dùng xe tải chuyển nhà.

  #2. Đồ dùng là sách, tài liệu

  Đối với đồ dùng là sách, tài liệu bạn nên sắp xếp chúng vào thùng carton có bọc lớp nilong bên trong. Đừng quên bọc thêm một lớp nilong ở ngoài thùng để trường hợp mưa gió sách không bị ảnh hưởng. Quấn thêm màng PE bên ngoài và thêm băng keo.

  #3. Đồ dùng là các thiết bị điện tử

  Cũng giống như sách, báo, đồ điện tử nếu gặp mưa rất dễ bị hỏng hóc, vì thế bạn cần đóng gói một cách cẩn thận và tỉ mỉ.

  Nên chọn những thùng carton có kích thước vừa với các món đồ. Hãy lót lớp nilong ở mặt trong của thùng và bọc một lớp bên ngoài để đảm bảo dù mưa cũng không ảnh hưởng đến các thiết bị được cất giữ bên trong.

  #4. Đồ dùng là tủ, bàn ghế

  Nếu như sách báo và đồ dùng điện tử dính nước mưa là hỏng hóc thì bàn ghế hoặc tủ quần áo cũng thế. Khi dính nước mưa, những món đồ này sẽ nhanh chóng bị ẩm mốc, bong tróc bởi thế hãy chuẩn bị một tấm bạt có kích thước lớp để phủ lên bên trên các loại đồ đạc này lúc di chuyển.

  Trường hợp không may ngấm nước mưa bạn nên lau khô chúng tránh để quá lâu khiến nước mưa vào bên trong gây ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm khi sử dụng.

  Đối với các loại đồ dùng, vật dụng khác bạn cũng cần lưu ý khi đóng gói để quá trình vận chuyển diễn ra thuận lợi, không gặp bất cứ sự cố nào ngay cả khi mưa bão.

  Quá trình đóng gói và vận chuyển đồ đạc ngày mưa cần chú ý vì đường đi khá trơn trượt, bởi vậy bạn cần cẩn thận tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc.

  Thuê dịch vụ chuyển nhà thay vì tự chuyển

  Hiện nay, thay vì tự vận chuyển đồ đạc bằng xe máy hay thuê xe ba gác, bạn nên lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói của các đơn vị chuyển nhà chuyên nghiệp. Các đơn vị này có đầy đủ nhân lực, thiết bị hỗ trợ cũng như hệ thống xe tải vận chuyển thiết kế thùng kín đảm bảo đồ đạc được đóng gói, vận chuyển an toàn kể cả mưa hay nắng.

  Trên đây là một số kinh nghiệm đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà ngày mưa gia chủ nào cũng nên chú tâm để tránh làm hỏng hóc đồ đạc có giá trị.

  Xem thêm chi tiết 16 kinh nghiệm chuyển nhà 

  Scroll to Top