Chuyển Nhà Có Cây Cảnh To Phải Làm Sao?

Mục lục
  Add a header to begin generating the table of contents

  Chuyển cây cảnh to

  Chuyển cây cảnh to lớn khi phải chuyển nhà luôn là điều khiến các gia chủ cảm thấy mệt mỏi bởi đồ đạc phải vận chuyển quá nhiều, trong đó có các loại đồ dùng có kích thước lớn và khó khăn nhất là chuyển cây cảnh.

  Chuyển cây cảnh lớn khi chuyển nhà

  Vậy khi chuyển nhà cần chú ý điều gì để chuyển cây cảnh nhanh mà không làm hỏng dáng cũng như thế của cây? Trong bài viết này, hãy cùng Kiến Vàng tìm hiểu nhé.

  Khó khăn khi chuyển cây cảnh lớn

  Như chúng ta đã biết, để chuyển được đồ dùng đã khó. Vận chuyển cây cảnh có kích thước lớn còn khó hơn. Nó đòi hỏi bạn cần phải có phương pháp cũng như kĩ thuật di chuyển thật hợp lí để không làm hỏng dáng cũng như thế của cây.

  Đối với những chậu cây cảnh có kích thước không quá lớn bạn hoàn toàn có thể xử lí nhanh, tuy nhiên với những cây lớn, tán xòe ra nhiều thì đòi hỏi nhân lực cùng bố trí phương tiện vận chuyển sao cho thích hợp để không ảnh hưởng đến sức khỏe của người chuyển và đảm bảo an toàn cho chậu cảnh lớn.

  Vận chuyển cây cảnh lớn

  Vậy phải làm gì khi chuyển nhà có cây cảnh to?

  Trường hợp phải vận chuyển chậu cảnh to bạn nên có kế hoạch trước để xác định rõ ràng sẽ vận chuyển chúng bằng phương tiện gì, như thế nào và lường trước các tình huống xấu có thể xảy ra.

  Tuyệt đối không nên sử dụng xe tải kín đê chuyển cây nhé, bởi các loại cây cảnh đều cần có ánh sáng mới phát triển được bình thường. Việc dùng xe tải kín sẽ khiến cây thiếu ánh sáng, thiếu độ ẩm, thậm chí là quá nóng làm cho cây có thể chết bất cứ lúc nào.

  Đối với những trường hợp quãng đường vận chuyển ngắn thì việc chuyển cây bằng phương tiện gì không quan trọng mà điều được quan tâm.

  Thay vì sử dụng xe tải kín để vận chuyển như vận chuyển các đồ vật khác bạn nên chọn xe hở mui vừa không làm cho tán cây bị dồn ép mà còn giúp cây tiếp xúc trực tiếp với ánh nằng mặt trời

  Đặc biệt, bạn nên tránh không chuyển cây vào buổi trưa hoặc những lúc trời nắng oi ả, bởi nó vừa ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ lại làm cho cây dễ héo hơn.

  Nên tưới nước cho cây trong suốt quá trình vận chuyển để cây đủ nước và luôn tươi tắn.

  Trên đây là một trong những thông hĩu ích  về lưu ý khi vận chuyển nhà có cây cảnh dù lớn hay nhỏ bạn cũng nên học theo và nắm chắc phương pháp để không làm hư hại cây trong quá trình vận chuyển.

  Xem thêm chi tiết 16 kinh nghiệm chuyển nhà 

  Scroll to Top