Đóng gói và vận chuyển nệm như thế nào

Mục lục
  Add a header to begin generating the table of contents

  Đóng gói và vận chuyển nệm

  Nệm là một vật dụng quen thuộc đối với mỗi gia đình. Hầu như gia đình nào cũng có để sử dụng trong phòng ngủ. Đối với các loại nệm mỏng, gấp được thì dễ dàng vận chuyển và cất giữ. Nhưng có nhiều loại nệm cao cấp như kymdan thì không gập lại được. Vì nệm cao cấp có kích thước khá lớn và nặng, gây khó khăn trong việc di chuyển.

  Vậy khi chuyển nhà bạn cần đóng gói và vận chuyển như thế nào để bảo quản nệm không bị hư hỏng, bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm này.

  Cách đóng gói nệm

  Mỗi chiếc nệm khi mới mua đều có một loại túi bọc riêng, bạn hãy sử dụng chúng để bọc nệm lại. Hoặc nếu bạn chẳng may làm mất thì hãy đến cửa hàng chăn ga gối đệm để tìm mua loại túi bọc này nhé, vì nó là vật bao bọc tốt nhất cho nệm.

  Trước khi bọc nệm lai cần bỏ hết chăn ga gối ra khỏi nệm, hãy đảm bảo rằng nệm hoàn toàn khô ráo. Tốt nhất bạn nên phơi nệm từ 2-3 ngày trước khi bọc chúng lại di chuyển sang nhà mới để tránh trường hợp nệm sẽ bị nấm mốc, bụi bẩn sau một thời gian sử dụng mà lại đóng kín nó lại.

  Có thể sử dụng thêm băng dính hoặc vải để dán thêm vào những vị trí dễ va chạm. Giảm khả năng rách túi bảo quản bên ngoài gây hư hỏng, gây bụi bẩn cho nệm.

  Vận chuyển nệm như thế nào?

  Nệm có khối lượng có thể không quá nặng nhưng lại có kích thước lớn. Nên bạn sẽ cần từ 1-2 người nữa giúp đỡ để di chuyển chúng thuận lợi, dễ dàng hơn.  Trước khi di chuyển hãy quan sát đường đi, loại bỏ những vật cản trên đường. Và để các vị trí các thiết bị như đèn chiếu sáng để không va chạm vào chúng cũng như va quệt vào tường.

  Nếu nệm cao quá hãy nghiêng chúng lại nhưng cần lưu ý không gập nệm quá 15 độ. Sẽ làm hư hỏng bên trong nệm, nệm bị gãy, lò xo bị bung,…

  Nệm cũng không nặng quá nên bạn không cần dùng tới các xe đẩy hỗ trợ. 2 – 4 người có thể mang nệm trực tiếp ra thùng xe. Trên thùng xe cần đảm bảo khô ráo, không ẩm ướt để gây mốc cho nệm. Tốt nhất cần chọn loại xe kín, có mái che để không bị ảnh hưởng tới thời tiết.

  Có thể dựng nệm sát vào thùng xe, tựa vào tủ đồ để cố định nệm. Dựng thẳng để không làm gãy nệm trong quá trình xe di chuyển.

  Trên đây là những kinh nghiệm để giúp bạn vận chuyển nệm an toàn khi có nhu cầu chuyển nhà. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn bảo quản tài sản của mình hiệu quả hơn nhé.

  Dịch vụ chuyển nệm ở đâu uy tín

  Công ty chuyển nhà Kiến Vàng đang cung cấp dịch vụ chuyển nệm. Là đơn vị chuyên về dịch vụ chuyển nhà nên việc chuyển nệm là việc đơn giản với Kiến Vàng. Hãy liên hệ với Cty Kiến Vàng theo thông tin bên dưới

  Xem thêm chi tiết 16 kinh nghiệm chuyển nhà 

  Scroll to Top