Cách bảo quản đồ dễ vỡ khi chuyển nhà

Mục lục
  Add a header to begin generating the table of contents

  Cách bảo quản đồ dễ vỡ khi chuyển nhà

  Cách bảo quản đồ dễ vỡ khi chuyển nhà cần thiết để không phải tốn tiền mua đồ mới. Khi chuyển nhà, những đồ vật mang tính dễ vỡ như tranh ảnh, bình thủy tinh, bát đĩa, gương, đèn, tượng,… rất có thể bị hư hỏng, trầy xước trong quá trình vận chuyển do va vào nhau nếu như không được đóng bọc cẩn thận.

  Những đồ vật này thường có giá trị vật chất hoặc tinh thần nhất định đối với chủ nhân. Vì thế công việc bảo quản trước khi vân chuyển là điều cần được lưu ý. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về các cách bảo quản đồ dễ vỡ khi chuyển nhà nhé.

  bảo quản đồ dễ vỡ

  Dùng đúng vật liệu để đóng gói

  Bước đóng bọc, đóng gói các đồ dùng dễ vỡ là điều rất cần thiết và việc sử dụng các loại đồ đựng, đồ bọc như thế nào và làm sao cho đúng cần là điều không thể thiếu.

  Để tránh triệt để các va chạm hay rung lắc khi vận chuyển, nhất là vận chuyển những quãng đường dài bằng xe tải, thì mọi người thường dùng những vật dụng như chăn, quần áo, những loai vải mềm để lót vào các đồ vật, nhưng đó không phải là cách tốt.

  Để bảo quản đồ dễ vỡ tốt nhất cần  vật liệu đóng gói chuyên dụng như thùng carton, mút, hạt đậu xốp, giấy cứng dày để bọc đồ, đệm chống va đập, túi xốp, đệm bọt khí,…

  Đóng gói đồ đạc một cách cẩn thận

  Sau khi chuẩn bị được các vật liệu chuyên dụng cho đóng gói đồ đạc dễ vỡ thì bước tiếp theo sẽ là đóng gói bảo quản. Bạn cần chuẩn bị một mặt phẳng sạch sẽ, đặt từng đồ vật một lên đó, dùng các loại giấy mềm, không gây trầy xước để bọc lần lượt lớp đầu tiên cho vật dụng, sau đó là đến lớp màng xốp bên ngoài.

  Tiếp đó bạn đặt những đồ đã được đóng gói một cách cẩn thận vào từng hộp các tông nhỏ, phù hợp với kích thước của đồ vật, nếu như hộp quá to thì phải tính toán làm sao để các đồ vật vừa khít với chỗ trống của hộp, tránh tạo ra các khoảng trống vì đồ vật có thể sẽ bị xóc, va chạm trong khi di chuyển.

  Để cẩn thận hơn thì bạn cũng có thể dán bên ngoài các hộp các-tông các nhãn dán ghi tên đồ vật hoặc lưu ý đồ dễ vỡ thì sẽ giúp bạn cẩn thận hơn trong quá trình di chuyển hoặc tìm đúng được hộp đồ khi dỡ hộp và sắp xếp đồ đạc cho nhà mới.

  Hi vọng rắng những bước đóng gói bảo quản đồ đạc trên đây sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn trong quá trình dọn đồ đạc và chuẩn bị cho ngôi nhà mới.

  Xem thêm chi tiết 16 kinh nghiệm chuyển nhà 

  Scroll to Top